Những lưu ý khi thiết kế cổng và cửa chính

Một số nguyên tắc và lưu ý khi thiết kế cổng và cửa chính

1. Cổng tránh “ kín cổng cao tường’’

Khi thiết kế cổng chính nên tránh làm “kín cổng cao tường” để tạo những khoảng hở giúp không khí lưu thông tốt, tránh ngột ngạt. Không nên trồng nhiều loại cây to trước cửa nhà và thường xuyên tỉa cây cối xung quanh để cổng luôn rộng rãi, sáng sủa.

2. Cửa chính và cổng tránh tạo thành một đường thẳng

Theo phong thủy, cổng và cửa chính tạo thành một đường thẳng sẽ có sát khí, không có lợi cho người trong nhà.

Thông thường, nếu cổng và cửa chính nằm trên một đường thẳng thì sẽ dễ tạo cơ hội cho người ngoài, kẻ xấu dò xét nội tình bên trong căn nhà. Vậy nên người xưa làm cổng hơi lệch về trái hoặc về phải một chút để cho nhà kín đáo.

Theo phong thủy thì nên thiết kế cánh cửa đẩy vào trong, cửa sẽ kín đáo và an toàn hơn, còn có hàm ý như đón mời khách vào nhà, thể hiện sự hiếu khách của gia chủ.

3. Dẫn sinh khí từ cổng vào nhà

Trong một ngôi nhà, nếu để cửa trước và cửa hậu đối diện nhau, những điều tốt sẽ đến và đi luôn, sinh khí trong nhà sau khi đi vào từ cửa trước, sẽ thoát hết ra cửa sau. Không những vậy còn rất dễ gây ‘phản gió’ ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong nhà.

Một ngôi nhà tụ khí, đường lối đi quanh co sẽ tạo sự ấm áp, hòa hoãn và khí tốt lành, may mắn. Nó có tác dụng dưỡng thần, dưỡng khí và tăng vận may, sự thịnh vượng.

4. Sự cân đối với tổng thể kiến trúc

Cổng quá to hoặc quá nhỏ so với tổng thể căn nhà đều khiến cho thẩm mỹ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thêm vào đó cổng quá to sẽ khiến sinh khí đi vào bị phân tán, còn cổng quá nhỏ thì ngôi nhà của bạn sẽ bị thiếu sinh khí.

5. Vị trí cổng của căn nhà

Khi chọn nơi đặt cổng bạn nên tránh những có cây lớn, cây cối rậm rạm, trước hết là để việc đi lại được dễ dàng và thuận tiện, còn trong phong thủy thì việc trước cổng có nhiều chướng ngại sẽ cản trở sinh khí đi vào căn nhà của bạn.

Nên thiết kế lối vào theo đường cong tránh đi trực tiếp vào căn nhà, vì sinh khí quá mạnh có thể gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy và sức khỏe của những người trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Hotline: 0975.528.159